Những An Toàn Vệ Sinh Trong Công Nghệ Phun Xăm

Những năm gần đây, trào lưu sử dụng công nghệ phun xăm để làm đẹp rất phổ biến. Những lợi ích thiết thực của phun xăm giúp người phụ nữ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta cần phải quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh trong phun xăm.


Quan tâm đến yếu tố vệ sinh đúng cách của cơ sở thực hiện phun xăm sẽ đảm bảo tránh lây nhiễm bệnh tật cho chính mình và cộng đồng.

– Các kỹ thuật viên phải được đeo bao tay tiệt trùng để tránh lây nhiễm cho khách hàng và chính bản thân kỹ thuật viên.

– Kỹ thuật viên phải đeo khẩu trang để tránh các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường miệng cho khách hàng và chính bản thân họ.

– Tất cả các dụng cụ liên quan như chum đựng mực, kim, xuyên kim, bông gòn, đồ lót khay, thuốc tê, máy móc, dao lam phải được hấp sạch và tiệt trùng trước khi làm, không chỉ kim mới mà tất cả dụng cụ liên quan đều phải mới, tiệt trùng và riêng biệt.

phun xăm

– Trước khi tiến hành phun thêu, kĩ thuật viên nên hướng dẫn cho khách hàng rửa mặt bằng sữa rửa mặt tiệt trùng sạch sẽ trước khi làm.

– Phòng ốc làm phun xăm cần phải sạch sẽ, ngăn nắp từ mọi góc độ nhằm tạo tinh thần thoải mái cho nhân viên phục vụ khách hàng được tốt nhất.

– Thùng rác đựng kim, và các đồ dùng bỏ đi phải đúng tiêu chuẩn y tế để tránh trường hợp kim đâm vào tay người dọn dẹp.

Trên đây là những nguyên tắc vệ sinh đúng cách trong phun xăm cho nhân viên và khách hàng. Ngày nay, ngành phun xăm thẩm mĩ liên tục cải tiến về kĩ thuật, chất lượng, các thiết bị máy móc hiện đại để giúp người phụ nữ làm đẹp, tự tin hơn sau khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số cơ sở phun xăm thiếu uy tín, giả mạo, trình độ thấp đang là hiểm họa cho những chị em phụ nữ nào vô tình đến thực hiện trị liệu. Không ít chị em phụ nữ gánh chịu buồn phiền, mặc cảm do kĩ thuật viên thiếu tay nghề, thiếu năng khiếu thẩm mĩ, chưa kể khả năng lây bệnh nếu khâu vệ sinh phun xăm không đúng quy cách.

Chính vì vậy, để tận hưởng tất cả những lợi ích của công nghệ làm đẹp phun xăm, phái nữ nên lựa chọn, tìm hiểu kĩ càng một cơ sở phun xăm chuyên nghiệp, vệ sinh an toàn, tránh đến làm đẹp đã mất tiền lại còn xấu thêm. Bạn hãy nhớ rằng việc chỉnh sửa sau khi phun xăm thất bại còn tốn nhiều tiền bạc và công sức hơn, thậm chí gây biến dạng khuôn mặt.

(Sưu tầm)

TÌM GOOGLE

    • phun xăm thẩm mỹ
    • phun xăm an toàn
    • công nghệ phun xăm an toàn