Những Loài Hoa Thường Được Dùng Trong Spa

Từ thiết kế Spa đến các phương pháp điều trị, tất cả nhằm đánh thức và kích thích các giác quan. Chính vì vậy, việc tạo ra một môi trường Spa yên tĩnh, nhẹ nhàng là vô cùng quan trọng. Trong đó, hoa trồng để trang trí rất được quan tâm.


Spa là nơi mà mọi người đến nghỉ ngơi, thư giãn, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Đầu tư hoa cũng là một cách thu hút, gây ấn tượng cho khách hàng, giúp việc kinh doanh Spa tốt hơn.

1. Hoa lan:

Đây là loài hoa thường được thấy sử dụng trong các trung tâm Spa. Hoa có mùi thơm hấp dẫn, màu sắc tươi sáng như: hồng, xanh, tím, đỏ và mang hình dáng độc đáo. Khi khách hàng bước vào Spa dễ bắt gặp những khóm hoa trồng trong chậu hoặc thả tự nhiên trên tường, nước kết hợp ánh sáng của nến rất dễ gợi lên những cảm xúc thanh tịnh. Loại hoa này rất dễ trồng và nó nắm giữ nhiều ý nghĩa. Theo Sage Spa, phong lan được xem như là một biểu tượng của tình yêu, vẻ đẹp thánh thiện, sự trẻ hóa và khả năng sinh sản.

Những Loài Hoa Thường Được Sử Dụng Trong Spa

2. Hoa thiên điểu

Còn được gọi là hoa Chim thiên đường thuộc họ Chuối rẻ quạt, có nguồn gốc ở những vùng miền nhiệt đới. Hoa có vẻ đẹp hoang dại với thân lá to hình bầu dục, hình kim, hoặc hình trứng. Hoa bao gồm 3 lá đài màu da cam, 3 cánh hoa màu làm ánh tía. Bao hoa gần như vuông góc với thân cây, làm cho bề ngoài của nó giống đầu và mỏ chim, tạo nên sự mạnh mẽ khi ngắm nhìn.

Những Loài Hoa Thường Được Sử Dụng Trong Spa

Với vẻ đẹp hoang dại, loài hoa này rất đặc trưng trong các Spa, biểu tượng cho sự rộng mở, hướng tới những ước mơ to lớn, tự do, tự tại với vẻ đẹp vững bền. Điều này sẽ giúp khách hàng nhanh chóng hòa hợp vào không gian Spa

3. Hoa sơn chi:

Tên tiếng Anh là Gardenia, còn có tên gọi khác là Ngọc Bút, Nhài Thái. Hoa trắng tinh khôi giữa màu xanh lá bóng mượt, cánh dịu dàng như hoa hồng, hương thanh tao như hương lài. Người ta đặc biệt đánh giá cao hương thơm dịu nhẹ của hoa sơn chi bởi hiệu quả đánh thức cảm xúc giác quan rất cao. Mùi thơm này cũng chính là mùi của các loại kem, mỹ phẩm hay sử dụng trong những phương pháp trị liệu Spa. Màu trắng của loài hoa duyên dáng này mang đến cảm giác thanh tao, tinh khôi và cao sang, thêm chút huyền bí, đủ để gợi lên trí tưởng tượng, tò mò cho bất kì ai ngắm nhìn.

Những Loài Hoa Thường Được Sử Dụng Trong Spa

Nét đẹp và hương thơm mà hoa mang lại sẽ đem đến những hiệu quả tích cực đối với khách hàng, giúp kinh doanh Spa thêm phần hiệu quả.

Diên Vĩ