Những Spa đẹp nhất thế giới: Mô hình Tree Spa

1

Các kiến trúc sư: LAND Arquitectos

Địa điểm: Las Condes, vùng Santiago Metropolitan, Chile

Nhóm thiết kế: Cristobal Valenzuela Haeussler, Angela Delorenzo Arancivia

Cộng tác viên: Juan Carlos Muñoz, Gonzalo Arteche

Kỹ thuật: Cargaz

Xây dựng: Cubica 3

Diện tích: 166.0 m²

Thời gian của dự án: 2010

Hình ảnh: Sergio Pirrone

2

Từ kiến trúc sư. Đây là mô hình làm việc kết hợp với kiến trúc thiết kế của đối tượng, để mang lại một không gian làm việc ngoài trời tự nhiên.

Dự án này được tạo ra từ một phong cảnh giống như một khu vườn bậc thang với nhiều bậc thang từ đầu tới cuối vùng đất, thông qua nhiều dãy lọ hoa, các cầu thang và các chậu cây, và được hoàn thiện bằng một chậu cây lớn ở trung tâm, nơi có một Damascus cũ ở trong khu vực này, đây là chính là thành phần chính giữa 2 khu vực trong dự án này.

Hệ thống đèn chiếu nhắm tạo ra một không gian trong suốt giữa bên trong và bên ngoài với mục đích tạo ra lối đi như ban ngày, thông qua các mái kính và lớp kính bên ngoài, chúng đã chiếm tới gần một nửa chu vi của dự án. Ngoài ra, các đồ đạc và nội thất màu trắng như các tấm gương phản chiếu và cây cối xung quang cũng đem lại bóng mát cho khu vực này. Một trong những bức tường gạch, đi sâu vào trong, đây là con đường để kết nối trực quan với bên ngoài. Xét về không gian, điều này cũng có thể thực hiện được đối với không gian sống, và hoàn toàn tạo ra được 2 mặt của nó. Từ dự án này, 2 khu vực chính được tách biệt nhưng chúng cũng được kết nối trực quan với nhau thông qua khu vực sân trung tâm của Damascus. Hệ thống đèn chiếu sẽ càng làm tăng thêm cảm nhận về không gian bên ngoài.

Áp dụng các chiến lược vừa bền vững vừa thụ động:

Các phòng xông hơi khô sẽ được hướng ra hướng bắc để giúp tăng nhiệt độ bên trong các căn phòng. Khu vường này được thiết kế như một bộ sưu tập các loài thực vật khác nhua như các cây bạch hoa, lavender, cây hương thảo leo vào cây nguyệt quế, các loại rau, và một nơi để làm trang trại. Vì vậy. đây sẽ là một “active landscape” (quang cảnh động) nghĩa là quang cảnh này tồn tại để ngắm.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn đọc biết thêm được nhiều phong cách Spa, tham khảo thêm nhiều thiết kế Spa đẹp TẠI ĐÂY