Phòng xông hơi hồng ngoại là thiết bị cần có trong Spa chuyên chăm sóc da

Xông hơi mang đến làn da trắng hồng, mịn màng, đặc biệt, còn cải thiện sức khỏe toàn diện. Vì vậy, phòng xông hơi là một thiết bị Spa quan trọng mà các Spa cần phải có. Thế nhưng, Spa chuyên chăm sóc da nên trang bị loại nào để phù hợp?


 Hiện nay, có 3 loại hình xông hơi chính: nước (steambath), khô (sauna), hồng ngoại (infrared). Việc chọn lựa đầu tư nhóm thiết bị nào cần được căn cứ trên: nhu cầu – khả năng – sở thích của người sử dụng. Dựa trên kinh nghiệm tư vấn – lắp đặt phòng xông hơi từ năm 2006 đến nay, Viên Mỹ xin chia sẻ và đề xuất loại phòng xông hơi phù hợp cho hình thức kinh doanh Spa chuyên về chăm sóc da.

Làm rõ khái niệm “Spa chuyên chăm sóc da”

Thế nhưng, “Spa chuyên chăm sóc da” là gì? Đây là loại hình Spa chuyên tập trung thực hiện các dịch vụ chăm sóc da mặt, toàn thân, tay, chân như: dưỡng da mặt cơ bản, chống lão hóa da mặt, tẩy tế bào chết toàn thân, tắm dưỡng trắng da toàn thân … Nhiều Spa tại Việt Nam còn cung cấp cả những dịch vụ mang tính chất trị liệu da như: trị nám da, trị mụn, nâng cơ, trẻ hóa da …

Một điểm đặc trưng của “Spa chuyên chăm sóc da” đó là thường tư vấn và bán mỹ phẩm sau khi tiến hành các dịch vụ. Đây cũng chính là một nguồn thu tạo nhiều lợi nhuận cho loại hình kinh doanh Spa này. Vì vậy, để tạo sự khác biệt, thu hút nhiều khách hàng, các Spa thường tập trung vào việc tìm kiếm, sử dụng, phân phối những mỹ phẩm riêng biệt, độc đáo: hoặc từ các thương hiệu nổi tiếng, hoặc tự pha chế, hoặc từ 100% thiên nhiên …

 Spa chuyên chăm sóc da là Spa chuyên làm các dịch vụ về da như dưỡng da mặt, tấy tế bào chết

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc kinh doanh hiệu quả của Spa chuyên chăm sóc da như: quy trình thực hiện dịch vụ, kỹ năng thao tác nhân viên, phương cách tư vấn … Các vấn đề trên lần lượt sẽ được đề cập trong những bài viết đăng trên hệ thống website của Viên Mỹ sắp tới. Riêng bài này, chúng tôi chỉ đề cập đến một vấn đề xem ra đơn giản nhưng có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả dịch vụ cũng như lợi nhuận của Spa chuyên chăm sóc da: chọn mua phòng xông hơi phù hợp.

Phòng xông hơi truyền thống bộc lộ một số hạn chế trong những dịch vụ chăm sóc da

Thông thường, đối với những Spa chuyên chăm sóc da, xông hơi là một trong những bước bắt buộc thuộc quy trình tắm dưỡng da hoặc tắm trắng toàn thân. Mục đích chính là thải trừ độc tố ẩn chứa dưới da ra ngoài cơ thể, giúp làn da hấp thụ và phát huy hiệu quả của các mỹ phẩm thoa lên da sau đó.

Tuy nhiên, cách xông hơi truyền thống là thông qua hơi nước làm tăng nhiệt độ cả phòng, sau đó, truyền dẫn vào không khí làm nóng làn da toàn thân và cả bộ phận đầu mặt. Trong khi đó, mọi người đều biết làn da mặt mỏng, nhạy cảm hơn da ở phần thân; đồng thời, trong phòng xông, hơi nóng bốc lên trên có nghĩa là nhiệt độ ở phần đầu mặt thường cao hơn ở toàn thân.

 Xông hơi truyền thống nhiệt độ ở phần đầu mặt thường cao hơn ở toàn thân, do đó tác động xấu đến da mặt của người xông

Điều này có nghĩa là gì? Nếu tiến hành xông hơi bằng cách truyền thống thường xuyên và trong thời gian dài, da mặt rất dễ bị tình trạng lỗ chân lông to! Trước đây, để khắc phục tình trạng này và bảo vệ da mặt cho những khách hàng thực hiện tắm dưỡng, các Spa chuyên chăm sóc da thường cho xông hơi chỉ khoảng 5 – 10 phút, chỉnh nhiệt độ phòng thấp xuống và mỗi hai tuần mới làm dịch vụ một lần.

Nhưng đây chưa phải là giải pháp tối ưu. Dựa trên những tài liệu nước ngoài và kinh nghiệm lắp đặt thực tế tại Việt Nam, Viên Mỹ đề xuất Spa chuyên chăm sóc da nên chọn mua phòng xông hơi hồng ngoại sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề nêu trên. Tại sao lại như vậy?

Chọn mua phòng xông hơi hồng ngoại để tăng hiệu quả dịch vụ chăm sóc da

Riêng về lợi ích của tia hồng ngoại đối với sức khỏe và làm đẹp, các bạn có thể tham khảo thêm “Khỏe – Đẹp cùng xông hơi hồng ngoại” cùng một số bài viết khác đã được đăng trên hệ thống website Viên Mỹ.  Điều đặc biệt nhất ở đây đó là xông hơi hồng ngoại sử dụng những tia hồng ngoại (Infrared) xuyên sâu dưới da và tạo sức nóng ôn hòa từ bên trong ra ngoài. Đồng thời, tia hồng ngoại được phát ra từ các đèn hồng ngoại hoặc bảng mạch được bố trí ở xung quanh phòng xông, và các tia này chỉ phát ra từ phần cổ của người sử dụng trở xuống.

Với đặc tính nêu trên, người sử dụng có thể ngồi trong phòng xông hơi hồng ngoại đủ lâu để thải trừ nhiều độc tố, chất thải ẩn chứa dưới da ra ngoài mà không sợ tình trạng lỗ chân lông ở mặt nở to. Đồng thời, nhiệt tạo ra từ phòng xông hơi hồng ngoại đủ để toát mồ hôi, thải trừ độc tố, nhưng lại không quá cao và không có hơi nước nên không gây ngộp, tạo ra cảm giác chịu đựng như cách xông hơi truyền thống.

 Nhiệt trong phòng xông hơi hồng ngoại tỏa đều nhiệt lượng ở mỗi vùng da nhận được là như nhau

Với thiết bị nội thất Spa độc đáo này, Spa chuyên chăm sóc da có thể kéo dài thời gian xông hơi hơn để lỗ chân lông thật sự thông thoáng, từ đó, các dưỡng chất trị liệu dễ dàng được thẩm thấu vào da, nhanh chóng phát huy tác dụng như mong muốn. Hơn nữa, khách hàng có thể thực hiện các dịch vụ tắm dưỡng hoặc xông hơi thường xuyên hơn mà làn da mặt vẫn se khít mịn màng, chẳng hạn mỗi tuần một lần. Điều này sẽ giúp thu nhập Spa tăng hơn.

Đặc biệt, nếu có kinh phí, các Spa có thể chọn mua phòng xông hơi hồng ngoại có thêm nhiều tiện ích đầy hữu ích như: đầu đĩa, ánh sáng sinh học, lọ đựng tinh dầu … nhằm tăng cường hiệu quả chăm sóc và trị liệu da hơn nữa.