Phụ Kiện Để Có Phòng Xông Hơi Hiện Đại

Phòng xông hơi ngày nay không còn xa lạ với mọi người. Bên cạnh những ích lợi chăm sóc sức khỏe, trị bệnh, thư giãn, phòng xông hơi còn mang đến vẻ đẹp hiện đại cho căn nhà của bạn. Nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý muốn lắp đặt phòng xông, hãy tìm hiểu các phụ kiện để phòng xông thật hoàn mỹ và an toàn nhé!


Trước khi quan tâm đến các phụ kiện của phòng xông hơi, bạn cần biết chọn chất liệu phù hợp để lắp đặt nên phòng xông hơi. Gỗ thông cho phòng xông hơi khô (sauna) và kính cường lực đối với phòng xông ướt (steam) là những chất liệu rất tốt. Nó không những bền vững, giữ nhiệt tốt, ngăn ngừa sự thoát hơi ra bên ngoài mà còn đem lại sự sang trọng cho không gian

Sau đây là những phụ kiện mà bạn nên có để phòng xông hơi trở nên hoàn thiện và trông hiện đại.

1. Bình hương liệu gốm (dành cho phòng xông hơi nước):

Thiết kế nhỏ gọn với những họa tiết nghệ thuật đẹp mắt, bình hương liệu gốm là sản phẩm ưa chuộng luôn được đặt trong phòng steam. Gốm nung giúp lan tỏa mùi thơm thiên nhiên dễ dàng, nhẹ nhàng khắp phòng xông.

2. Đá tạo nhiệt (dành cho sauna):

Với bề mặt lỗ li ti, đá tạo nhiệt được sử dụng trong phòng sauna. Khi bạn dội nước hoặc tinh dầu, hơi nóng mang hương thơm từ đá sauna tỏa ra dịu nhẹ, không nóng gắt.

3. Đèn chịu nhiệt:

Trong một căn phòng có nhiệt độ cao thì đèn chịu nhiệt sản xuất từ nước ngoài là giải pháp tối ưu. Bạn không thể dùng một bóng đèn thông thường bởi sẽ gây nguy hiểm. Ánh sáng dịu nhẹ cho mắt từ đèn chịu nhiệt sẽ mang đến không gian ấm cúng, giúp bạn dễ dàng trông thấy nhau khi trò chuyện.

4. Đồng hồ:

Đây là thiết bị giúp bạn dễ dàng theo dõi thời gian xông để tránh việc xông hơi quá lâu. Ngày nay, trong nhiều phòng xông có sử dụng đồng hồ cát mang đến cảm giác thú vị khi xem giờ.

5. Đồng hồ âm kế – nhiệt kế:

Thiết bị này cho bạn biết độ ẩm và nhiệt độ chính xác trong phòng xông. Điều này đặc biệt rất tốt đối với việc xông hơi cho người già và trẻ em. Với chất liệu gỗ thông hoặc inox, đồng hồ âm kế – nhiệt kế là thiết bị không thể thiếu khi lắp đặt phòng xông hơi.

Phụ kiện phòng xông là những sản phẩm góp phần tạo nên một phòng xông hơi chuyên nghiệp

6. Khung bao đèn:

Thiết bị được dùng trong phòng sauna để bao bọc bên ngoài đèn tạo không gian sang trọng. Sử dụng chất liệu gỗ thông đã gia nhiệt, khung bao đèn làm ánh sáng ẩn hiện, mang đến cảm giác dịu nhẹ cho mắt, giúp người sử dụng dễ dàng chìm vào sự thư giãn hoàn toàn.

7. Xô – gáo:

Với phòng sauna, xô – gáo là vật dụng cần thiết để giúp bạn tiện lợi trong việc đựng và múc nước pha hương liệu đổ vào đá tạo nhiệt. Cũng là chất liệu gỗ thông bền vững, xô – gáo thiết kế tinh tế, kiểu dáng đẹp, rất dễ sử dụng.

Lựa chọn những phụ kiện thích hợp sẽ giúp phòng xông hơi của bạn trở nên hoàn mỹ và hiện đại hơn.

Diên Vĩ