Tẩy Tế Bào Chết Dễ Dàng Với Muối Biển

Thường xuyên ngâm tắm với muối biển sẽ là giải pháp tích cực giúp tẩy tế bào chết dễ dàng. Hơn nữa, tính chất muối biển còn mang đến cảm giác rất nóng nhằm làm ấm và xoa dịu toàn bộ cơ thể.


Chính nhờ tính chất đó của muối mà các khớp và cơ hết nhức mỏi. Đồng thời, khoáng chất trong muối tắm còn làm thân nhiệt tăng lên và những độc tố được thải ra ngoài qua bài tiết mồ hôi. 

Theo nghiên cứu, muối biển chứa rất nhiều khoáng chất, như: Clorua natri, Mg, Calci, Kali, Brom…. có tác dụng xúc tác đối với mọi quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Cho nên, khi ngâm tắm nước ấm pha muối biển, những khoáng chất sẽ nhanh chóng sát khuẩn, tẩy tế bào chết – lớp da khô bị bong tróc. Các phân tử ion âm trong muối có nhiệm vụ hút sạch và lọc bỏ bụi bẩn, chất nhờn bám trên da. Không những thế, muối biển còn chứa nhiều vitamin thiên nhiên cung cấp cho cơ thể chọn lọc và hấp thụ, tăng cường kết quả trị liệu.

tẩy tế bào chết

Muối biển rất tốt trong việc tẩy tế bào chết

Tắm bồn với muối biển sẽ đem lại cảm giác ấm nóng. Thế nên, bạn hãy chuẩn bị thật nhiều khăn tắm để sẵn sàng. Bạn cũng phải chắc chắn toàn bộ muối đã tan hết trước khi ngâm mình trong bồn tắm và thư giãn. Chỉ với 5 phút hòa vào nước ấm, cơ thể bạn sẽ toát mồ hôi rất nhiều. Đừng lo lắng! Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và là một phần của tiến trình thải độc.

Trong quá trình tắm bồn, bạn hãy kết hợp dùng xơ mướp hoặc bông tắm để massage tẩy tế bào chết. Massage kĩ thành những vòng tròn nhỏ, bắt đầu từ bàn chân. Bạn đừng quá khẩn trương, nếu không cơ thể sẽ nóng rực. Massage từ từ và theo hướng lên trên khắp chân sau đó quỳ để massage phần mông và bụng.

Với phần bụng, cần rất nhẹ tay. Tiếp đấy, ngồi xuống và massage nhẹ nhàng phần ngực dưới, tránh không xoa hai bầu ngực. Kế đến, bạn hãy tác động càng nhiều càng tốt với vùng lưng. Những kĩ thuật massage này không chỉ tẩy tế bào chết mà còn làm tăng tuần hoàn máu, kích thích các huyệt vị giúp giải tỏa đau nhức, mệt mỏi.

Cuối cùng, bạn nằm và thư giãn thêm 5 phút nữa. Nếu bạn thấy quá nóng, hãy ra khỏi bồn tắm ngay, quấn mình trong khăn lông và lau khô thật nhẹ tay, không chà xát mạnh lên da để tránh gây tổn thương. Khi cơ thể đã khô, bạn lên giường và chuẩn bị trong một đêm ngủ ngon cho tới sáng.

Ngâm tắm là một trong những phương pháp tẩy tế bào chết toàn thân mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng với các nguyên liệu ngâm tắm như muối biển, thảo dược, hiệu quả đó sẽ được tăng lên rất nhiều lần.

(Diên Vĩ)

TÌM GOOGLE

  • cách tẩy tế bào chết
  • ngâm tắm muối bien
  • ngam tam muoi bien