Thiết kế Spa đẹp – Guigu SPA Pavilion

Với một thiết kếspa cực kỳ đặc trưng từ  tay nhà kếtài ba Lin Kaixin đã khiến  Guigu SPA Pavilion  vừa giữ được nét mộc mạc, đơn giản nhưng không mất đi chất hoài cổ, toát lên được một cá tính rất đặc trưng và độc đáo

Thông tin Spa

1

Kiến trúc sư: Lin Kaixin Design Co., Ltd.
Địa điểm: Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc
Nhà thiết kế: Lin Kaixin
Người tham gia thiết kế: Chen Qiang
Diện tích: 330,0 mét vuông
Thời gian dự án: 2013
Hình ảnh: Wu Yongchang

2

Từ nhà thiết kế. Không giống như tiệm salon SPA nói chung, thiết kế này không phải sử dụng cho mục đích kinh doanh, nhưng nó tạo cơ hội cho những người yêu cuộc sống có thể trải nghiệm một nơi khác (“another” place). Không gian được tạo ra tập trung vào sự phong phú và các lớp hình thức cũng như mức độ ngầm với các đăc trưng dự án. Căn phòng chú trọng tới nghệ thuật bố trí và xen kẽ. Cầu và nước được sử dụng để kết nối không gian của đại sảnh tiếp khách và phòng chờ, hành lang dùng để liên kết không gian của phòng chờ và khu vực vật lí trị liệu; cửa trượt trong suốt được sử dụng để kết nối giữa không gian tắm và khu massage. Việc lên kế hoạch cho cấu trúc không gian tổng thể đã tận dụng được “winding path” (con đường quanh co), một con đường phương Đông thể hiện được văn hóa và tinh thần giữa phong cảnh,vật và người.

3

4

Có những thiết kế không xem việc xây dựng như là một đối tượng cô lập (isolated “object”), cũng không cố tình theo đuổi những yêu cầu về biểu tượng và hình ảnh, nhưng tập trung tuyệt đối vào sự phối hợp giữa không gian bên trong và môi trường bên ngoài. Nó không chỉ giữ nguyên hiện trạng của chất liệu mà còn theo đuổi sự trở về tự nhiên để tạo ra một vẻ đẹp tổng thể. Cả 2 bên của cây cầu nhân tạo ở giữa vùng lễ tân và khu vực tiếp khách là 2 tường giúp hạn chế sự kéo dài liên tục của không gian. Sau đó, Các tấm lưới sẽ thay thế những bức tường này và có thể nhìn ra bên ngoài được. Ngoài ra, ánh sáng nhẹ và bóng tối bên trong tạo ra một không khí ấm áp và thư giãn. Một bể chứa được đào ở 2 bên nổi bật chủ đề “Spa space” (không gian spa) với những con sóng lấp lánh.

5

Nguồn: SpaNews