Tuyển dụng hiệu quả thông qua “Kết nối cộng đồng Spa”

Bạn đang thiếu Kỹ thuật viên? Bạn đã tốn nhiều chi phí nhưng chưa tìm được nhân viên như ý? Kết nối cộng đồng Spa sẽ giúp bạn tiếp cận miễn phí với hàng ngàn ứng viên tiềm năng trên cả nước. Tham gia ngay để tuyển dụng hiệu quả và nhận những phần quà hấp dẫn từ nhà tài trợ.

Trong 5 năm trở lại đây, Spa và các Trung tâm thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp ngày càng nở rộ. Nhu cầu tuyển dụng trong ngành ngày càng cao, nhưng nguồn cung vẫn luôn thiếu hụt. Một phần do ngành Spa còn khá mới mẻ, chưa được các bạn trẻ biết đến. Phần vì ngành Spa thường có nhiều định kiến, cũng như không nhận được sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội.

Chi phí tuyển dụng Spa tốn kém nhưng hiệu quả không cao

Thời điểm mới mở, các Spa tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức tìm kiếm kỹ thuật viên. Bên cạnh việc đăng tin trên các website tuyển dụng, Spa thường kết hợp nhiều phương thức như đăng báo, dán bảng tin, hoặc thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm. Những phương pháp này dù tốn kém nhưng hiệu quả không cao. Có Spa hàng tháng trời chỉ tuyển dụng được 1 đến 2 người. Nhiều chủ Spa phải về vùng nông thôn, tỉnh lẻ, đặc biệt là miền Tây để tìm người..

chi-phi-tuyen-dung-spa-ton-kem

Nhằm hỗ trợ các Spa, từ ngày 16/07 – 15/08/2015, trang tin điện tử Spanews kết hợp với fanpage Cộng đồng nghề Spa Việt Nam (CĐNSVN) triển khai chương trình “Kết nối cộng đồng Spa”. Mục tiêu chính của chương trình là giúp Spa tuyển dụng NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Để đạt được điều này, một mặt chương trình gia tăng sự giao lưu, kết nối giữa các kỹ thuật viên, chuyên viên chăm sóc da, nhân viên Spa,.. với người chủ, quản lý Spa trên cả nước. Một mặt, chương trình mở rộng nguồn nhân lực bằng các hình thức tuyên truyền đến giới trẻ, cho họ thấy rõ tiềm năng và cơ hội phát triển nghề nghiệp, đồng thời thay đổi cách nhìn nhận của xã hội đối với Spa, Massage, Chăm sóc sắc đẹp.

Thu hút nhân sự chất lượng thông qua kết nối cộng đồng spa

Qua tìm hiểu và khảo sát, Spanews nhận thấy nhân viên Spa hiếm khi lướt web, hầu như không dùng đến email và rất hạn chế nghe, gọi, nhắn tin bằng điện thoại. Đây là đặc thù công việc, và cũng là lý do khiến các phương thức đăng tuyển tìm người của Spa gần như không tiếp cận được ứng viên tiềm năng.

thu-hut-nhan-su-chat-luong-cao

Trong khi đó, hầu hết nhân viên Spa đều có tài khoản Facebook và sử dụng mạng xã hội này bất cứ khi nào rảnh rỗi. Họ thường tham gia các page, group về Spa với mong muốn được làm quen, giao lưu, kết bạn trong ngành, nhưng lại không có thói quen tương tác (like, comment, share).

Đáng ngạc nhiên là nhiều Spa xác nhận tin tuyển dụng đăng trên fanpage Cộng đồng nghề Spa Việt Nam giúp họ nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp dù không có bất kỳ phản hồi trực tiếp nào trên page. Ghi nhận điều này, chương trình “Kết nối cộng đồng nghề Spa” vừa hỗ trợ đăng tin tuyển dụng, vừa tạo cộng đồng giúp kỹ thuật viên, chuyên viên chăm sóc da giao lưu học hỏi và kết nối với các Spa.

Tìm kiếm nguồn nhân lực mới bằng cách mở rộng cộng đồng Spa

Hiện nay, đa số Spa đưa ra chế độ lương bổng hấp dẫn để thu hút hay đúng hơn là lôi kéo kỹ thuật viên đã có tay nghề từ các Spa, Trung tâm thẩm mỹ khác. Điều này không giải quyết được tận gốc bài toán thiếu nhân lực ngành Spa, mà còn khiến tình hình ngày càng trầm trọng hơn. Đội ngũ lao động chỉ dịch chuyển trong ngành, mà không được mở rộng thường xuyên. Hơn nữa, để đảm bảo đồng bộ chất lượng dịch vụ, các Spa vẫn phải đào tạo nhân sự lại từ đầu. Vô cùng tốn kém và lãng phí.

tim-kiem-nguon-nhan-luc-moi

Bằng cách chạy quảng cáo trên facebook, chương trình đảm bảo tin tuyển dụng nhanh chóng tiếp cận với hàng ngàn bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 – 22 trên địa bàn hoạt động. Những thông tin về ngành Spa, cơ hội nghề nghiệp và tin đăng tuyển dụng cập nhập với tần suất liên tục trên mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam, sẽ có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn trong giới trẻ. Điều này không chỉ giúp Spa tuyển dụng được đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, mà còn khiến các bạn trẻ biết đến ngành Spa nhiều hơn và có cái nhìn chính xác về ngành nghề của chúng ta.

Tham gia “Kết nối cộng đồng spa” để tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm

Chương trình sử dụng kênh facebook với đối tượng ứng viên mục tiêu (hơn 80% thành viên fanpage “Cộng đồng nghề Spa Việt Nam” hiện đang công tác trong ngành Spa). Các Spa sẽ được hỗ trợ đăng tin tuyển dụng trên fanpage, tiếp cận trực tiếp đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao. Bên cạnh đó, tin đăng được chạy quảng cáo Facebook Ads hoàn toàn miễn phí, tối đa hóa hiệu quả tuyển dụng.

tham-gia-ket-noi-cong-dong-spa

Đặc biệt hơn, ngoài tài trợ toàn bộ chi phí chạy quảng cáo facebook, các Spa – Thẩm mỹ viện tại TP. Hồ Chí Minh hoặc khách hàng của công ty Viên Mỹ còn được tặng thêm một chai Dầu nóng massage 250ml. Đây là một trong những sản phẩm giúp trị liệu đau nhức, hỗ trợ giảm béo hiệu quả. Chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn vô cùng hài lòng.

TUYỂN DỤNG MIỄN PHÍ, NHẬN QUÀ NHƯ Ý! THAM GIA NGAY HÔM NAY ĐỂ CHÚNG TA CÓ THỂ KẾT NỐI DỄ DÀNG HƠN.

Vui lòng xem chi tiết chương trình.