Vì sao nên mua phòng xông hơi ướt composite?

Đặc điểm chung của phòng xông hơi ướt là lượng hơi nước nhiều, tạo nên môi trường có độ ẩm cao. Điều này kết hợp cùng nhiệt độ trong phòng thay đổi lớn trong quá trình sử dụng sẽ dẫn đến các thiết bị và vật liệu xây lắp bị hư hỏng, tổn hại.

Nếu không được vệ sinh thường xuyên và bảo trì định kỳ đúng cách, phòng xông hơi rất dễ bị xuống cấp: gạch lót phai màu, gỗ hư mục biến dạng, thiết bị tạo hơi gây tốn nhiều điện năng, có mùi ẩm mốc, nhiều ổ vi khuẩn tồn tại …

Trước đây, chủ đầu tư thường khắc phục độ ẩm quá cao trong phòng xông hơi ướt bằng cách thiết lập tường gạch bao quanh hoặc phòng bằng kính. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu, bởi mặc dù phòng xông ướt loại này đẹp, khả năng giữ nhiệt cao nhưng kinh phí đầu tư khá tốn kém. Thời gian gần đây, ở các nước phát triển đã tìm ra giải pháp tối ưu hóa hơn, đó chính là lắp đặt phòng xông hơi ướt composite.

Phòng xông hơi ướt composite độ bền cao và khả năng giữ nhiệt tốt

Phòng xông hơi ướt composite là phòng xông hơi ướt được làm bằng vật liệu composite. Đây là vật liệu tổng hợp từ hai hay nhiều hợp chất khác nhau tạo lên vật liệu mới có tính năng hơn hẳn các nguyên liệu ban đầu. Phòng xông hơi ướt composite được làm bằng Acrylic (thường được gọi là Mica) + kính cường lực + khung nhôm. Tính ưu việt của thiết bị Spa độc đáo này là nhẹ, độ bền cao, bền vững với môi trường ăn mòn hoá học, độ dẫn nhiệt, dẫn điện thấp.

Phòng xông hơi ướt composite bền vững với môi trường ăn mòn hóa học, độ bền và độ giữ nhiệt cao 

(Hình ảnh chụp từ bên trong phòng composite)

Đặc biệt, đến 80% hợp chất tạo thành phòng xông hơi ướt composite là kính cường lực. Loại vật liệu nổi trội này giúp phòng xông composite không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ cao và có khả năng giữ nhiệt đáng kinh ngạc, hơn hẳn các phòng xông ốp gạch.

Phòng xông hơi ướt composite tiếp kiệm chi phí hoạt động và chi phí bảo dưỡng

Giá thành phòng composite so với các kiểu phòng xông hơi ướt bằng gỗ, gạch xây ốp lát hoặc bằng kính lắp chênh nhau 10% trên cùng kích thước. Do đó, người tiêu dùng thường cho rằng đây là thiết bị có giá tương đối cao. Tuy nhiên, khi so sánh hiệu quả, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Trên thực thế, để đạt được hiệu suất xông hơi ướt như phòng composite thì phòng xông hơi thông thường phải dùng máy xông ướt có công suất lớn hơn (công suất máy xông hơi ướt composite là 6KW/h. Trong khi đó, công suất máy xông hơi ướt thông thường lên đến: 9KW/h). Vì vậy, mặc dù chi phí mua đắt hơn nhưng chi phí hoạt động của phòng composite lại giảm.

Phòng xông hơi ướt composite không có quá nhiều đường rãnh phức tạp nên việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn

Hơn thế nữa, kinh phí bảo dưỡng thấp hơn cũng là lí do khiến nhiều chủ đầu tư ưa chuộng phòng composite. Thiết bị Spa này, không bị ăn mòn bởi các hóa chất cũng như không có quá nhiều đường rãnh phức tạp nên việc vệ sinh thường xuyên trở nên dễ dàng. Nhờ vậy, tránh được một số hư hại do điều kiện nhiệt độ đặc biệt trong xông hơi ướt.

Phòng xông hơi ướt composite mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều không gian sống

Không chỉ là không gian giải trí, thư giãn xông hơi, với hiệu quả cao, ngày nay phòng xông composite còn là thiết bị nội thất tôn lên vẻ đẹp của mọi kiến trúc. Kích thước phòng composite rất linh động, đa dạng, thường được làm theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, với chất liệu đặc biệt, sắc trắng tinh tế, thiết bị này làm tôn thêm vẻ đẹp óng ánh, lộng lẫy, sang trọng cho nhiều căn nhà hiện đại, khách sạn, Resort, Spa hoặc trung tâm thẩm mỹ…

Phòng xông composite còn là thiết bị nội thất tôn lên vẻ đẹp của mọi kiến trúc

Việc tháo lắp, di chuyển thiết bị này cũng dễ dàng. Do vậy, khi có nhu cầu thay đổi kiến trúc hoặc không gian sống chủ đầu tư hoàn toàn có thể di chuyển như những vật phẩm khác, việc này không thể thực hiện với phòng xây bằng gạch và rất khó với phòng kính.