Xóa Sẹo Bằng Công Nghệ Laser

Công nghệ laser tân tiến được biết đến trong những năm gần đây với hiệu quả điều trị rõ rệt ở lần sử dụng đầu tiên. Tia laser có thể xóa xẹo thâm do phỏng bô xe máy một cách nhanh chóng, an toàn mà không cần phải dùng tới dao kéo hay phẫu thuật.


Một trong những rắc rối khi đi xe máy chính là phỏng bô, đặc biệt là đối với các cô nàng diện váy ngắn. Trên thực tế, chúng ta thường gặp phải vấn đề này do mật độ xe máy quá lớn. Phỏng bô sẽ để lại một hay nhiều mảng màu thâm đen. Kích thước của mảng màu thâm đen có thể nhỏ hay to tùy vào kích thước vết phỏng và sự điều trị khi bị phỏng.

Dù rằng vết phỏng bô không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó gây mất thẩm mĩ cho đôi chân. Chắc chắn rằng không ai thích thú khi đôi chân của mình lại có vài vết thâm đen. Công nghệ laser và thuốc bôi điều trị vết thâm phỏng bô rất hiệu quả, sẹo thâm sẽ mờ đi trong 6 – 8 tuần điều trị. Chỉ cần khoảng từ 2 – 3 lần điều trị bằng laser phối hợp với thuốc bôi tại chỗ, vết sẹo thâm không còn là trở ngại khi cần mặc váy ngắn. Kết quả sẽ mĩ mãn và kéo dài khi được chăm sóc sau đó thật kĩ càng với kem chống nắng.

Laser trị liệu là bước đột phá trong điều trị tăng sắc tố. Chúng ta biết rằng màu thâm của sẹo chính là do lượng tăng sắc tố melanin một cách bất thường. Cho đến nay, ngoài kem làm trắng da, việc điều trị tăng sắc tố bằng laser ngày càng phổ biến. Qua những kết quả điều trị cho thấy tia laser có thể làm giảm lượng sắc tố, giúp xóa sẹo hiệu quả mà những phương pháp điều trị khác chưa thể làm được.

Công nghệ laser đưa ánh sáng tác động đồng thời trên cả hai lớp nông và sâu của da. Bước sóng sẽ đi sâu dưới da từ 1 – 3 cm, phân hủy cả mô da bị tổn thương, đồng thời kích thích sản sinh collagen giúp lành thương nhanh. Lúc này đây, vết sẹo giãn ra và mềm dần. Sau vài lần điều trị, màu thâm sẹo tan dần và cùng màu với vùng da xung quanh. Theo các nhà chuyên gia, công nghệ laser được xem là công cụ xoa seo an toàn nhất. Hệ thống làm lạnh trong thiết bị laser làm mát bề mặt da trước đấy, giúp bạn thoải mái, không cảm thấy đau rát suốt quá trình điều trị và tránh hoàn toàn việc nhiễm trùng.

Một điều lưu ý dành cho những người sử dụng công nghệ laser xóa sẹo là ánh nắng mặt trời sẽ trực tiếp gây ra tình trạng tăng sắc tố da. Chính vì vậy, việc phối hợp thêm thuốc bôi và kem chống nắng sau điều trị là rất cần thiết. Nếu không, cho dù bạn sử dụng phương pháp trị liệu nào cũng rất khó thành công.

  (Diên Vĩ)