Xông hơi hồng ngoại tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những cách tốt nhất để bạn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, năng động là xông hơi hồng ngoại. Các tia hồng ngoại khi tương tác lên cơ thể sẽ tạo thành lớp bảo vệ, phòng ngừa một số bệnh thông thường.

Thời tiết nắng nóng, mưa ẩm là điều kiện để các mầm bệnh phát triển: sốt, cảm, nhiễm trùng, say nắng, nấm da…. Một khi xâm nhập vào bên trong cơ thể, những vi khuẩn bệnh sẽ nhanh chóng làm suy yếu hệ miễn dịch. Chính vì vậy, bạn luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, bức bối, cảm giác khô khan.

Xông hơi hồng ngoại tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách kích thích sản xuất tế bào máu trắng (bạch cầu) của tủy xương và bạch huyết bào (còn gọi là T-cell) được sinh ra bởi tuyến ức nhằm tiêu diệt trực tiếp các tế bào bị nhiễm độc, chống khuẩn, ngừa cảm lạnh và các bệnh thường gặp.

Xông hơi hồng ngoại mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch

Để làm được tác động tích cực này, xông hơi hồng ngoại hình thành ra một “cơn sốt nhân tạo”. Sốt là một phản ứng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Chức năng hệ thống miễn dịch được tăng lên tự nhiên, trong khi virus và vi khuẩn phát triển chậm lại, suy yếu tổ chức. Điều này hỗ trợ cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập vi sinh vật. Tia hồng ngoại trị khỏi cảm cúm ở giai đoạn đầu trước khi các triệu chứng xảy ra. Nhiều nhân viên y tế thường sử dụng xông hơi hồng ngoại như là một phương pháp tiêu diệt các độc tố gây hại hệ miễn dịch trong cơ thể. 

Hơn nữa, điều trị xông hơi hồng ngoại còn là cách giải tỏa và mở rộng các mao mạch bị tắc, thực hiện quá trình hòa tan độc tố ẩn. Nhờ vậy, những mầm bệnh sau khi bị tiêu diệt sẽ được đào thải hoàn toàn ra bên ngoài bằng cơ chế thoát mồ hôi.

So với xông hơi truyền thống, tia hồng ngoại thâm nhập vào bên trong cơ thể sâu đến hơn 5cm, làm đổ mồ hôi gấp 3 lần. Trên thực tế, một phòng tắm hơi hồng ngoại đạt chuẩn sẽ giải phóng đến 300% các kim loại nặng gây ung thư, natri, cholesteron, chất độc từ thuốc lá và rượu.

Tính đến thời điểm này, các nhà khoa học đã chứng minh xong hoi hồng ngoại là hình thức trị liệu hiện đại, hữu hiệu và an toàn nhất. Phòng xông thiết kế bằng chất liệu gỗ thông cao cấp, tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hài hòa cho cơ sở Spa hay ở bất kì ngôi nhà hiện đại nào. Các tấm tỏa nhiệt được bố trí xung quanh hợp lí, giúp tỏa đều lượng nhiệt lên cơ thể.

Bạn chỉ cần mỗi tuần 3 lần xông đều đặn với khoảng thời gian 15 – 20 phút, cơ thể không những được thư giãn mà còn khỏe mạnh, trở nên năng động.

Spa News

(Diên Vĩ)